Xôi đậu phộng bữa sáng đơn giản mà ngon miệng

0
69
Xôi đậu phộng bữa sáng đơn giản mà ngon miệng
Bạn thấy món này thế nào?

Xôi đậu phộng một bữa sáng đơn giản mà lại rất ngon miệng giúp bạn có năng lượng cho một ngày làm việc mới.

Xôi đậu phộng hay còn gọi là xôi lạc thường được ăn kèm với muối mè hay một ít ruốc là một món ăn sáng vô cùng thơm ngon lại dễ làm. Đây là món ăn sáng được ưa thích và rất hợp với những người bận rộn hay không có thời gian chuẩn bị bữa sáng cầu kỳ. Rất dễ thực hiện và ăn lại rất ngon, chúng ta cùng bắt tay vào làm món xôi đậu phộng ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu làm xôi đậu phộng

  • 300g gạo nếp bắc
  • 100g đậu phộng (còn gọi là lạc)
  • Muối

Cách làm xôi đậu phộng

1
Đầu tiên để làm xôi đậu phộng các bạn cần đem gạo nếp ngâm khoảng 6 tiếng, tốt nhất là đem ngâm qua đêm là tốt nhất. Đậu phộng các bạn ngâm sơ khoảng 15~20 phút.

2
Đem đậu phộng cho vào nồi rồi luộc đến khi đậu phộng chín mềm. Gạo các bạn vo sạch rồi trộn với một ít muối và cho đậu phộng bên trên trộn đều với gạo nếp.

3
Đem bắc nồi hấp lên rồi đổ gạo nếp đã trộn với đậu phộng bên trên vào hấp. Khi xôi chín tới thì các bạn rưới vào xôi ít dầu hành và đảo nhẹ nhàng.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món xôi đậu phộng rồi đấy, thật đơn giản phải không nào. Đây là món ăn sáng rất đơn giản nhưng rất ngon và dễ làm. Với món ăn này các bạn có thể ăn kèm thêm một chút ruốc hoặc một ít muối vừng (muối mè) cho đậm đà. Chúc các bạn làm thành công món xôi này nhé.

BÌNH LUẬN