Trổ tài với cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa cực đơn giản

0
101
Trổ tài với cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa cực đơn giản
4.8 (5 Votes)

Giá đỗ vốn là món ăn quen thuộc của người dân Việt có chứa nhiều vitamin và protein chất khoáng giúp thanh mát cơ thể. Bài viết hôm nay sẽ bật mí cách làm giá đỗ bằng rổ nhữa cực kỳ đơn giản với dụng cụ dễ tìm ngay trong ngăn bếp nhà mình.

Cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đậu xanh: 100g
  • Khăn mùi xoa: 1 cái
  • Khăn bông to: 1 cái
  • Rổ có đế cao khoảng 2cm: 1 cái

Hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa

Bước 1: Đậu xanh được mua về đem đi rửa sạch, nhặt hạt bị hỏng, sâu đi. Sau đó bạn ngâm đậu vào nước sôi để nguội khoảng 38 độ C và để qua đêm tầm khoảng 8 – 12 tiếng.  Với cách làm giá đỗ này giúp đậu được no nước có nhiều dinh dưỡng hơn. Sau khi đủ thời gian đậu xanh đã có nầm nhú nhỏ, bạn cho đậu vào rổ và xả lại qua với nước lạnh một lần nữa.

Bước 2: Bạn lấy khăn mùi xoa trải xuống dưới đáy của rổ nhựa. Sau đó dàn đều đậu xanh lên khắp bề mặt của khăn.

Bước 3: Tiếp tục lấy khăn bông gấp làm tư và thấm nước rồi trùm kín lên đậu đã được trải đều trong chiếc rổ nhựa. Sau đó bạn đem đặt vào chỗ tối tránh ánh nắng mặt trời.

Bước 4: Để khoảng hơn 1 tiếng bạn lại lấy nước lạnh vào rót đều trên bề mặt khăn bông. Mỗi ngày bạn là 20 lần như vậy là được. Sau khoảng 3 ngày thì bạn có thể lấy giá đỗ ra rửa sạch và sử dụng nhé.

Cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa

Hy vọng với cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa làm tại nhà đơn giản này bạn có thể an tâm về chất lượng dinh dưỡng và sức khỏe cho cả gia đình. Chúc các bạn luôn thành công với nhiều công thức mới nhé!

 ==> Xem ngay cách làm bánh gato đơn giản tại nhà

BÌNH LUẬN