Mách bạn cách làm bò bía ngọt ngon rẻ tại nhà

0
782
Mách bạn cách làm bò bía ngọt ngon rẻ tại nhà
4.8 (5 Votes)

Món bò bía mang đậm hương vị ngọt thanh của kẹo mạch nha, vị thơm bùi bùi của vừng đen và vi tươi mát của dừa tươi mà ai ăn cũng mê nhất là các bạn học sinh và chị em cực kỳ yêu thích. Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm bò bía ngọt của bài viết hôm nay bạn có thể làm ngay ở nhà để thưởng thức và cất trong tủ lạnh ăn dần.

 

Nguyên liệu cần có cho cách làm bò bía ngọt tại nhà

Trong món bò bía trước tiên phải chọn loại bánh tráng được làm bằng bột mì có độ dai dẻo dày hơn các loại bánh tráng khác hay dùng để cuốn nem hay thịt. Cùi dừa được nạo thành các sợi nhỏ tươi ngon. Vừng đen và kẹo mạnh nha bạn có thể mua ở các siêu thị hay chợ đều có.

Hướng dẫn cách làm bò bía ngọt đơn giản

Bước 1: Bạn lấy 2 miếng bánh tráng chồng nối lên nhau.

Bước 2: Cho dừa được nạo sợi lên trên bề mặt của miếng bánh tráng. Tùy vào sở thích mỗi người thì bạn cho thêm nhiều hay ít dừa vào.

Hướng dẫn cách làm bò bía ngọt

Bước 3: Tiếp với các làm bò bía ngon không thể thiếu được thanh kẹo mạch nha, bạn đặt lên trên phần dừa.

Bước 4: Cuối cùng bạn rắc đều vừng đen lên trên, rồi nhẹ tay cuốn tròn bánh tráng lại thế là thành quả đã xong, quá đơn giản phải không nào?

cách làm bò bía ngon

Cách làm bò bía ngọt trên đây bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào mỗi khi có thời gian rảnh, muốn tự tay làm món ăn vặt vừa ngon miệng hấp dẫn, đảm bảo an toàn vệ sinh. Hy vọng naucomngon.com đã mang đến cho bạn món ăn vặt ngon cho cả nhà thưởng thức.

BÌNH LUẬN