Làm bánh gato bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng

0
1029
Làm bánh gato bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng
5 (2 Votes)

Bánh gato là một loại bánh không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng ưa thích. Để làm bánh gato thì chúng ta cần phải sử dụng lò nướng và máy đánh trứng. Tuy nhiên không cần những dụng cụ này chúng ta cũng có thể làm được món bánh gato thơm ngon đấy. Các mẹ hãy vào bếp và bắt tay vào làm món bánh gato bằng nồi cơm điện và không cần máy đánh trứng nhé.

Nguyên liệu sử dụng làm bánh gato

Nguyên liệu
Bột mì: 60 gram
Đường: 80 gram
Trứng gà: 4 trứng
Vani: 3 ống
Bơ hay đầu ăn để trét khuôn.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước đầu tiên chúng ta cần tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra. Lòng trắng trứng cho vào bát to, sâu lòng (để trứng đánh bông không bị trào ra ngoài).

Cho 1/3 thìa muối vào đánh chừng 1 phút, khi trứng nổi bọt to thì cho tiếp nước cốt của ½ quả chanh. Đánh trứng với tốc độ tăng dần nhé.

Chia đường làm 3, cho vào chỗ lòng trắng trứng đánh đều và cho dần dần đường cho đến hết.

Cho 4 thìa dầu ăn, 2 ống vani vào lòng đỏ trứng đánh tan. Đánh đều hỗn hợp lên, khi thấy màu hơi nhạt thì tiếp tục cho 50g bột mì, 50g bột ngô rây trực tiếp vào bát hỗn hợp trên.

Nhiều bạn thắc mắc là nó quá đặc thì không phải lo nhé. Các bạn tăng thêm 1 – 2 lòng đỏ nữa rồi khuấy để có độ đặc vừa phải là được.

Trong thời gian đánh bột thì chúng ta làm nóng nồi cơm điện và trải đều giấy nến xuống đáy nồi cơm.

Khi nồi cơm đã nóng thì chúng ta từ từ rót hỗn hợp sau khi đã trộn đều vào nồi. Dùng vá dàn đều trên mặt, lắc lắc cho bọt khí to vỡ ra.

Sau đó chúng ta nấu như bình thường. Chờ khoảng 45 phút đến 1 tiếng là hoàn thành bánh gato rồi. Trong thời gian này các bạn cần chú ý không mở nắp nồi cơm ra nhé kẻo bánh mất ngon đấy.

Các bạn có thể dùng luôn bánh gato hoặc dùng kem phết lên bánh ăn rất ngon đấy. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem.

BÌNH LUẬN