Hướng dẫn cách pha bột sắn dây thơm ngon hiệu quả nhất

0
40
Hướng dẫn cách pha bột sắn dây thơm ngon hiệu quả nhất
5 (3 Votes)

Bột sắn dây là một loại tinh bột được chắt lọc từ củ sắn dây. Sắn dây trải qua nhiều giai đoạn rất cầu kì như rửa, nghiền, lọc tinh bột, phơi nắng mới tạo ra được tinh bột sắn dây. Bột sắn dây rất tốt, nó có rất nhiều công dụng cho sức khỏe như giải nhiệt giải độc, trị nhiệt mụn, chữa cảm sốt… Vậy làm sao để phát huy hết hiệu quả của bột sắn dây? Chúng ta sẽ học cách pha bột sắn dây ngay sau đây nhé.

cách pha bột sắn dây

Cách pha bột sắn dây sống

Đây là cách pha bột sắn dây giúp thanh nhiệt và giải khát vô cùng tốt. Tuy nhiên trước khi pha bạn cần lưu ý những người bụng yếu, trẻ nhỏ hay người già không nên pha theo cách này nhé.

Các bạn cho 2 thìa bột sắn cùng với khoảng 450ml nước sôi để nguội và một chút đường vào cốc. Sau đó các bạn dùng thìa nhỏ khuấy đều cho hòa tan hết bột sắn vào nước. Các bạn có thể cho thêm một lát chanh vào để cho cốc nước bột sắn được thơm hơn.

Cách pha bột sắn dây chín

Các bạn cho bột sắn vào cốc sau đó cho thêm tầm 250ml nước sôi vào. Sau đó các bạn khuấy đều sao cho bột sắn dây hòa tan hết. Tiếp tục cho từ từ thêm 250ml nước sôi nữa vào vừa cho vừa khuấy nhanh tay. Sau đó các bạn chỉ cần đợi cho cốc nước bột sắn dây này nguội bớt là có thể dùng được rồi.

Cách pha bột sắn dây này vừa ngon lại thích hợp để cho bất cứ ai uống. Bạn sẽ không phải lo lắng như cách pha bột sắn dây sống nhé.

Cách nấu bột sắn hay pha bột sắn như nấu chè

Các bạn cho 2 đến 3 muỗng bột sắn vào xoong, cùng một ít đường. Sau đó cho thêm nước vào nồi và đun sôi. Các bạn đun đến lúc bột sắn sánh lại là có thể dùng được. Các bạn có thể đun lâu hơn một chút để hỗn hợp vón lại thành cùng như chè, ăn dai dai rất thích đấy.

Vậy là bạn đã biết cách pha bột sắn dây rồi đấy. Thật đơn giản và vô cùng dễ làm phải không các bạn. Những lúc bị ốm hay cảm thấy mệt thì những cốc bột sắn dây sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Chúc các bạn thành công với cách pha bột sắn dây này.

BÌNH LUẬN