Cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng ngay tại nhà

0
571
Cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng ngay tại nhà
5 (1 Votes)

Thịt nướng là món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn bởi hương vị đặc biệt của nó. Đặc biệt trong các dịp đặc biệt, dịp cuối tuần đầy đủ mọi người thì đây chính là món ăn vô cùng phù hợp đấy. Để có món thịt nướng ngon thì công đoạn ướp thịt vô cùng quan trọng đấy. Sau đây sẽ là cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng và chuẩn hương vị như ngoài hàng. Đặc biệt là bạn có thể tự làm ngay tại nhà bạn mà không cần phải nhờ bất cứ ai giúp đỡ.

Chọn thịt nướng để ướp

Thịt lợn (heo): Các bạn chọn thịt có cả nạc và mỡ khi nướng thịt sẽ mềm ngon ngọt không bị khô, vừa đủ để ngây ngấy. Tuy nhiên chúng ta vẫn chọn thịt lạc nhiều hơn một chút nhé.

Thịt bò: Chọn phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi đây sẽ là những phần thịt để nướng ngon nhất.

Thịt gà: chọn loại gà thịt mềm, chặt nhỏ ra hay nướng nguyên con đều được.

Ngoài ra, cần bỏ hết bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.

Cách ướp thịt nướng ngon

Hầu như gia vị để ướp với các loại thịt nướng khá giống nhau, chỉ riêng có 1 vài loại khác biệt kết hợp để làm dậy mùi hương đặc trưng của thịt.

Không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị nếu bạn nướng thịt lợn, chỉ cần một số loại cơ bản tạo mùi thơm như: ngũ vị hương, hành, tỏi… Riêng thịt gà khi bạn nên cho vào một ít xả bằm khi ướp, sẽ ngon hơn rất nhiều.

Sử dụng chén ăn cơm là công cụ chuẩn đo đếm các gia vị ướp thịt nướng. Ví dụ tỷ lệ gia vị tiêu chuẩn (tham khảo) gồm: 1,5 chén đường vàng mịn + 1 chén dầu hào + 1 chén xì dầu (hoặc nước mắm). Trộn tất cả nguyen liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, gia vị ướp thịt phải sâm sấm mặt thịt thì mới ngon được, bạn cứ đong gia vị để ướp cho đến khi nào đủ thì thôi. Bên cạnh đó bạn thêm vào các loại hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong để thịt hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Thị các bạn nên ướp thịt trước khoảng 24 tiếng hoặc ướp qua đêm, để trong tủ lạnh trước khi nướng, như vậy thịt ngấm gia vị rất ngon, nếu không thì thịt sau khi ướp ít nhất cũng phải 30 phút rồi mới nướng, như thế mới đảm bảo được thịt ngấm vị.

Một chút rượu trắng sẽ giúp món thịt nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và mùi hương khi nướng thơm hơn.

Để thịt mềm, bạn có thể thêm nước dừa, sữa hay bột baking soda.

Việc ướp thịt bạn nên tránh sử dụng đường phèn, thay vào đó đường cát sẽ giúp thịt đõ bị cháy quá nhanh đấy.

Một số chú ý khi nướng thịt

Nướng thịt không phải đơn giản, mà cũng cần có bí quyết để nướng đúng cách:

Chần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng đấy.

Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.

Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.

Vậy là các bạn đã biết cách nướng thịt rồi đấy. Món thịt nướng này rất phù hợp khi các bạn ăn cùng gia đình vào những ngày cuối tuần. Hoặc những dịp đi pic nic thì đây sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời đấy.

BÌNH LUẬN