Cách nấu miến gà thơm ngon tại nhà

0
103
Cách nấu miến gà thơm ngon tại nhà
5 (2 Votes)

Các chị em vẫn đang băn khoăn chưa biết nấu gì cho gia đình vào bữa sáng. Ngay sau đây sẽ là một cách nấu miến gà thơm ngon nhất bạn đừng bỏ qua nhé!

Các nguyên liệu cho món miến gà

  • Xương gà
  • Ức gà
  • Miến dong ngon
  • Các hương liệu: hồi hương, hương nhu, tiêu, hành tươi.
  • Gia vị cần thiết.

Các bước nấu miến gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã mua xương gà về, bạn hãy đem xương gà rửa sạch với nước muối pha loãng để khử hết mùi tanh.

Với phần ức gà bạn cũng đem rửa sạch dưới vòi nước chảy, rồi để cho ráo nước.

Cho miến vào nước ngâm khoảng 15 phút, sau đó dùng kéo cắt cho miến ngắn lại.

Nhặt loại bỏ các lá úa và phần rễ của rau hành và rau mùi, rồi đem đi rửa sạch và cắt khúc.

Bước 2: Nấu nước dùng

Cho xương gà vào nồi cùng 1,5 lít nước, tiến hành đun. Trong khi đun cho thêm gừng tươi đã đập dập cùng các loại hương liệu bao gồm hồi hương, hương nhu đã rang khô vào cùng. Đun nhỏ lửa trong 1h, rồi nêm các gia vị sao cho vừa miệng. Sử dụng muôi hớt hết bọt để nước dùng được trong hơn

Chú ý: Trong cách nấu miến gà khi cho các hương liệu vào nồi nước dùng bạn nhớ hãy cho chúng vào một miếng vải sạch vào buộc chặt lại, tránh khi đun xong không thể vớt hết ra được .

Bước 3: Luộc ức gà

Cho ức gà đã rửa sạch vào nồi nước dùng đun đến khi thịt chín, không nên luộc thịt quá kỹ vì sẽ làm thịt dai và khô. Để biết thịt chín chưa bạn hãy dùng đũa chọc vào giữa phần ức nếu không còn chảy nước đỏ thì thịt đã chín.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Cho miến chần qua nước sôi cho vào tô cùng với hành và rau thơm đã cắt khúc, sau đó cho thịt ức gà đã thái vào, chan nước dùng vào tô thế là bạn đã có một tô miến thơm ngon rồi.

Với cách nấu miến gà không quá khó bạn sẽ làm ra những bữa sáng tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy lưu ngay công thức tuyệt vời này vào sổ tay nấu ăn của bạn nhé!

BÌNH LUẬN