Cách muối dưa cải chua ngon giòn không lo bị váng

0
70
Cách muối dưa cải chua ngon giòn không lo bị váng
5 (4 Votes)

Cách muối dưa cải chua giúp bạn có được món ăn ngon hấp dẫn sử dụng ăn kèm và chế biến các món ăn khác như thịt kho dưa, nấu dưa…

Dưa cải chua là món ăn hấp dẫn ngoài dùng để kho thịt, nấu dưa thì chức năng chính của nó là sử dụng như một món ăn kèm với các món ăn như thị luộc, thị gà… rất tiêu mỡ. Đây là một món ăn chua chua thanh thanh mang lại cảm giác dễ ăn không bị ngán.

Đặc biệt dưa cải chua giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được tốt hơn, giúp tăng cường hệ tiêu hóa rất là tốt đấy nhé. Sau đây mình sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng muối dưa cải chua ngon và không bị váng, úng nhé.

Nguyên liệu muối dưa cải

  • Cải bẹ: 1kg. Các bạn chọn những bẹ cải xanh, không bị vàng và nát nhé. Cải tươi xanh bao giờ muối cũng ngon hơn rất nhiều
  • Muối hạt, Đường: 1 – 1,5 thìa
  • Giấm gạo: 1 thìa
  • Hành lá: Các bạn cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái khúc tầm 5cm nhé.
  • Nước đun sôi: 1,5l

Cách muối dưa cải

Dưa cải, các bạn cắt bỏ rễ rồi tẽ ra từng bẹ, cho muối hạt vào ngâm rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-5cm, xong để ráo nước. Nếu có thời gian các bạn nên đem dưa cải bẹ phơi nắng khoảng nửa ngày dưa sẽ chua vàng và giòn tan khi ăn.

Cách muối dưa cải

Tiếp đến, đối với 1,5 l nước đã đun sôi để nguội, các bạn hòa đường và muối hạt vào, nêm nếm thấy vừa ăn là được. Tránh cho muối quá nhiều, mặn quá dưa sẽ không ngon, chua chua nhạt nhạt để sau khi ăn ta còn có thể chấm cùng nước mắm ớt hoặc nước sốt của các món ăn mặn khác.

Sau khi đã hòa hỗn hợp muối, đường vào nước đun sôi, các bạn xếp dưa cải đã phơi, hành lá (hoặc thêm ớt) vào lọ. Các bạn sử dụng lọ thủy tinh hoặc gốm nhé như thế món dưa cải sẽ ngon và đúng chuẩn nhất. Ngoài ra nên sử dụng một túi nước để nén dưa xuống giúp dưa không nổi lên tránh bị váng và ủng.

Thêm một chú ý nữa là các bạn nên muối dưa vào lọ thủy tinh nhé, món dưa cải sẽ ngon và thơm hơn so với muối trong lọ nhựa đấy. Sau đó các bạn chuẩn bị một túi nước để chèn lên trên để nén dưa nhé. Các bạn đậy nắp lọ, xóc nhẹ cho gia vị ngấm đều vào dưa.

Lời kết

Như vậy bạn đã hoàn thành cách muối dưa cải chua rồi đấy. Bây giờ bạn chỉ việc để lọ dưa đã muối vào nơi thoáng mát và khi thấy dưa chuyển sang màu vàng có vị chua chua là có thể ăn được rồi (thường thì 1~2 ngày là ăn được).

Hi vọng với cách muối dưa cải chua trên các bạn sẽ tự tay muối được hũ dưa chua vàng ươm giòn tan. Món này ăn kèm với các món mặn hoặc sử dụng làm nguyên liệu cho vào cơm rang, cá rang thì tuyệt vời.

==>> ĐỪNG BỎ LỠ THỊT BÊ XÀO SẢ NGON ĐẬM ĐÀ HẤP DẪN

BÌNH LUẬN