Cách làm xoài lắc muối ớt ngon giòn hấp dẫn dành cho các bạn trẻ

0
152
Cách làm xoài lắc muối ớt ngon giòn hấp dẫn dành cho các bạn trẻ
5 (2 Votes)

Cách làm xoài lắc món ăn đang làm rất nhiều bạn trẻ điên đảo. Với sự kết hợp khéo léo của gia vị kết hợp với những miếng xoài chua chua ngọt ngọt khiến người ăn càng ăn càng mê. Để thưởng thức món xoài lắc này thì các bạn có thể ra ngoài hàng mua hoặc có thể tự tay làm ở ngay nhà mình. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn tự làm món xoài lắc ngon này nhé. Cùng bắt tay vào làm xoài lắc muối ớt ngon giòn hấp dẫn thôi nào.

 cách làm xoài lắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món xoài lắc

Cách chọn xoài

Xoài các bạn chọn xoài keo, những trái xoài có vỏ xanh đậm và hơi vàng ở đầu cuống xoài. Xoài chọn phải tươi, có độ cứng, da căng bóng và cầm cảm thấy chắc tay là được. Chú ý không tham rẻ mà chọn những quả xoài bị sâu, hỏng vì món xoài lắc sẽ không được ngon đâu.

Nguyên liệu làm hỗn hợp dùng để ngâm xoài

  • 3 muỗng canh nước lọc
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • ½ muỗng cà phê ớt bột

Nguyên liệu làm hỗn hợp để lắc xoài

  • 2 muỗng cà phê muối tôm (chọn loại muối hạt giòn, to có màu đẹp không bị ẩm, mềm)
  • ½ muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng cà phê đường nâu
  • 1 muỗng cà phê đường trắng /đường vàng

Cách làm xoài lắc muối ớt

Đầu tiên các xoài các bạn mua về thì đem gọt sạch vỏ (dùng nạo mà nạo cho nhanh nhé). Sau đó các bạn cắt xoài thành các miếng vừa ăn sao cho đẹp mắt.

cách làm xoài lắc muối ớt

Cho tất cả các nguyên liệu bên trong phần nước ngâm xoài vào nồi và trộn đều. Đặt nồi lên bếp và đun dưới ngon lửa vừa cho hết mùi nước mắm rồi để nguội.

Khi đã có hỗn hợp ngâm xoài thì các bạn cho xoài đã thái miếng vào ngâm. Các bạn ngâm trong vòng khoảng 1h đồng hồ cho xoài ngấm gia vị nhé. Thi thoảng các bạn đảo đều cho xoài ngấm đều gia vị.

Trong thời gian đợi xoài ngấm gia vị thì các bạn làm hỗn hợp muối lắc xoài bằng cách trộn các nguyên liệu vào với nhau. Sau khi có hỗn hợp dùng để lắc xoài thì các bạn cho vào bát hoặc lọ nhựa để chuẩn bị lắc xoài.

Xoài sau khi ngâm đã ngấm gia vị, các bạn vớt ra để hơi ráo nước rồi cho vào lọ nhựa để lắc xoài. Các bạn chừa ra một khoảng trống trong lọ rồi bắt đầu lắc khoảng 40 giây là hoàn thành.

cách làm xoài lắc muối tôm

Thế là bạn đã hoàn thành xong cách làm xoài lắc muối ớt rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào các bạn. Tùy vào khẩu vị các bạn có thể điều chỉnh lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình.

Món ăn này các bạn có thể bỏ vào hộp kín và cho tủ lạnh để bảo quản và ăn dần nhé. Ngoài ra các bạn cũng có thể thay xoài bằng các nguyên liệu trái cây khác như ổi, cóc để đổi hương vị nhé. Chúc các bạn làm thành công món xoài lắc chua chua ngọt ngọt ngon nhất.

BÌNH LUẬN