Cách làm tôm rim mặn ngọt ngon đậm đà

0
55
Cách làm tôm rim mặn ngọt ngon đậm đà
5 (3 Votes)

Cách làm tôm rim mặn ngọt sẽ giúp các bạn có một món ngon hấp dẫn ai cũng thích. Với nguyên liệu đơn giản là tôm và gia vị cùng với cách làm sau đây là các bạn đã có được một món ăn thơm ngon hàng ngày. Cùng thực hiện món tôm rang mặn ngọt ngay bây giờ nhé.

Chờ đã còn có những món tôm rất ngon như tôm rang muối ớt, tôm rang me chua ngọt. Hay cách rang tôm ngon mà các bạn có thể tham khảo để đa dạng món ăn nhà mình nhé..

Nguyên liệu làm tôm rim mặn ngọt

  • Tôm: 400g các bạn cần chọn tôm còn tươi ngon để món tôm rim mặn ngọt ngon nhất nhé.
  • Ớt sừng: 5 quả.
  • Hành khô, tỏi: 50g.
  • Rau mùi: 50g.
  • Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn.

Cách làm tôm rim mặn ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn đem cắt bỏ đuôi tôm, râu tôm, phần cứng trên đầu tôm, rồi rửa sạch, để cho ráo nước. Đem ướp tôm cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột 20 phút để cho tôm ngấm đều gia vị.

Hành khô, tỏi bạn đem rửa sạch rồi sau đó bạn đem băm nhỏ. Ớ sừng đem bỏ cuống rửa sạch, 3 trái băm nhỏ và 2 trái thái chỉ. Rau mùi nhặt rồi rửa sạch để ráo nước và cắt khúc 3cm.

Đem cho 2 thìa đường vào chảo rồi sử dung đũa đảo nhẹ trên ngon lửa nhỏ. Sau đó khi đường chuyển qua màu cánh gián đậm thì đem cho vào 1/2 chén nước, đun sôi rồi sau đó đem tắt bếp để cho nguội. Ta đã có được thành phần nước hàng để có thể làm tôm rim mặn ngọt.

Rim tôm rim mặn ngọt

Phi thơm 3 thìa dầu ăn cùng với phần hành tỏi, ớt băm nhỏ và cùng với 1 thìa ớt bột.

Cho tôm cùng toàn bộ nước ướp vào đảo đều tay cùng với lửa nhỏ vừa để tôm chín, săn đều. Tiếp tục nêm nếm và cho thêm 1/2 thìa nước mắm và 1/2 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

Khi thấy tôm vừa chín tới, chuyển sang màu gạch thì cho phần nước hàng đã sơ chế vào. Tiếp tục đảo đều tay để tôm ngấm gia vị, thịt săn hơn. Cho đến khi nước sốt trong nồi vừa sít bao quanh từng con tôm thành một màu cánh gián đậm hấp dẫn thì lúc này bạn đã hoàn thành món tôm rim mặn ngọt rồi đấy.

Món tôm có màu cánh gián cùng mùi thơm quyến rũ là bạn đã làm đạt yêu cầu rồi đấy. Bạn cho thêm một chút tiêu bột vào đảo vài lần nữa rồi tắt bếp.

Với món ăn này các bạn múc ra đĩa rồi có ăn kèm với cơm nóng thì ngon hết sẩy. Ngoài ra món tôm rim này ăn kèm với dưa chua nấu hay cải cúc nấu tôm nữa thì ngon tuyệt. Chúc các bạn có thể làm thành công món tôm rim mặn ngon ngon hấp dẫn này nhé.

BÌNH LUẬN