Cách làm tôm chiên xù giòn tan thơm ngon hấp dẫn

0
67
Cách làm tôm chiên xù giòn tan thơm ngon hấp dẫn
5 (5 Votes)

Cách làm tôm chiên xù sau đây sẽ giúp các bạn có được công thức nấu ăn thơm ngon hấp dẫn. Tôm chiên xù là một món ăn khá được ưa thích bởi người dân Việt. Đặc biệt đối với trẻ em thì đây là món ăn có sức hấp dẫn vô cùng lớn. Vậy làm sao để có món tôm chiên xù ngon và giòn nhất? Chúng ta sẽ cùng nhau đi làm tôm chiên xù ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu làm món tôm chiên xù

  • Tôm 300g (dành cho 3 4 người ăn)
  • 1 quả trứng
  • Bột chiên xù
  • Gia vị: 5g muối

Cách làm tôm chiên xù

Sơ chế nguyên liệu

Tôm trước khi làm thì chúng ta rửa thật sạch với muối, lột bỏ vỏ (chừa lại phần đuôi tôm) và nhớ phải rút phần chỉ lưng màu đen nhé. Dùng dao sắc xẻ một đường nhỏ dọc theo sống lưng tôm để rút chỉ và giúp cho tôm ướp ngấm đều gia vị.

Tiến hành thực hiện tôm chiên xù

Ướp tôm với muối, rượu và hạt tiêu trong khoảng 10 phút để tôm ngấm gia vị.

Cho trứng vào bát to rồi dùng đũa đánh trứng thật đều và nhứng nhúng tôm vào.

Tiếp tục đem tôm lăn qua một lớp bột chiên xù. Nhớ lăn đều các mặt của tôm để món tôm được ngon và đẹp mắt nhé.

Đặt nóng chảo dầu rồi cho từng con tôm vào chiên vàng. Nhớ là cho ngập dầu để tôm được đều và ngon nhất nhé. Khi tôm chín thì các bạn gắp ra để cho ráo dầu.

Cách làm tôm chiên xù
Tôm chiên xù

Vậy là bạn đã hoàn thành được cách làm tôm chiên xù rồi đấy. Với món ăn này các bạn đặt ra đĩa và trang trí thêm một ít rau thơm để ăn kèm nữa nhé. Món tôm chiên xù giòn giòn thơm thơm ăn kèm với tương ớt hoặc sốt thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn có thể thành công với món ngon từ tôm này nhé.

BÌNH LUẬN