Cách làm thạch đen sương sáo ngon mát ngay tại nhà

0
163
Cách làm thạch đen sương sáo ngon mát ngay tại nhà
Bạn thấy món này thế nào?

Cách làm thạch đen sương sáo giúp bạn có được công thức cách làm món ăn hấp dẫn thơm mát này ngay tại nhà đơn giản mà không cần ra hàng.

Các loại chè là món ăn thơm mát và khá được ưa thích hiện nay của các bạn trẻ. Thế nhưng điều chúng ta quan tâm hôm nay không phải là các món chè mà đó là những viên thạch đen sương sáo vô cùng thơm mát có thể cho vào chè hoặc ăn riêng cũng rất ngon mát đấy. Để có được món thạch đen sương sáo thì đơn giản các bạn có thể ra ngoài hàng và mua cho mình rất nhanh chóng. Thế nhưng chắc chắn một điều là bạn sẽ lo lắng về chất lượng của món thạch này và không biết rằng cách làm thạch đen sương sáo rất đơn giản. Vậy sao chúng ta tự học cách làm thạch đen sương sáo tại nhà ngon và hấp dẫn ngay bây giờ nhỉ. Cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành làm thôi.

Nguyên liệu làm thạch đen sương sáo

  • Bột thạch sương sáo: 1 gói (các bạn có thể tìm mua ở các siêu thị lớn để đảm bảo an toàn về sản phẩm nhé)
  • Đường
  • Nước

Cách làm thạch đen sương sáo

Nguyên liệu làm thạch đen sương sáo là một gói bột thạch đen sương sáo các bạn mua ở trong các siêu thị, điều cần làm đó là bạn chuẩn bị lượng nước vừa đủ với lượng thạch bạn cần nấu theo tỉ lệ có trong hướng dẫn.

Cho đường vào nồi nước đã chuẩn bị sẵn rồi quấy đều cùng với bột thạch cho đến khi bột thạch đặc quánh lại, sau đó vừa đun các bạn vừa quấy đều thạch cho đến khi nước thạch đặc và chín thì bắt ra.

Cho thạch đã chín ra bát để nguội rồi tiến hành cắt thành các miếng nhỏ hoặc có thể tạo hình cho thạch nhờ các khuôn làm thạch. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món thạch đen sương sáo rồi đấy.

Thạch đen sương sáo các bạn có thể ăn cùng với đá bào, các món chè tự nấu, nước cốt dừa… rất là hấp dẫn đấy.

Với cách làm thạch đen sương sáo này các bạn sẽ không cần phải lo lắng về vệ sinh an toàn bởi chính tay các bạn làm ra món thạch này mà. Chúc các bạn thành công với một món ăn vô cùng thơm ngon bổ mát này nhé.

BÌNH LUẬN