Cách làm sữa chua trà xanh thơm ngon mát lạnh

0
40
Cách làm sữa chua trà xanh thơm ngon mát lạnh
5 (1 Votes)

Cách làm sữa chua trà xanh với sự kết hợp của sữa chua và trà xanh tạo lên một đồ uống vô cùng tốt nhất là cho chị em phụ nữ.

Sữa chua có công dụng rất tốt cho sức khỏe với việc kích thích hệ tiêu hóa của chúng ta và đối với chị em phụ nữ nói riêng thì nó còn giúp cho làn da trở nên mịn màng. Trà xanh cũng vậy nó rất tốt cho chúng ta như giải độc tố, giảm stress, chống lão hóa… Hôm nay ăn gì hôm nay sẽ giúp các bạn kết hợp 2 nguyên liệu vô cùng tốt này trở thành một món đồ uống thơm ngon mát lạnh đó là sữa chua trà xanh.

Nguyên liệu sữa chua trà xanh

  • 1/2 hộp sữa đặc (200g)
  • 1 thìa nhỏ bột trà xanh
  • Nước sôi nóng, sữa tươi
  • Cốc hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy
  • 1 hộp sữa chua men cái không đường (200g).

Cách làm sữa chua trà xanh

Đầu tiên bột trà xanh các bạn đổ ra bát to và cho vào khoảng 40ml nước sôi rồi quấy đều cho bột trà xanh tan đồng thời lọc qua rây để cho hết cợn.

Cho một lon sữa đặc đổ vào bát sạch đồng thời cho vào 150ml nước sôi , dùng muôi quấy đều để sữa đặc tan hết.

Dùng lon sữa đặc để đong cho chuẩn, bạn đong 1,5 lon sữa tươi rồi hòa vào bát sữa đặc ở bước trên quấy thật đều, sau đó hòa hộp men sữa chua cái vào bát sữa.

Sau đó cho phần trà xanh ở bước 1 vào, dùng muôi hòa đều cho bột trà xanh lẫn với sữa.

Cho hỗn hợp sữa chua vào cốc hoặc lọ thủy tinh rồi đậy kín nắp đồng thời xếp các lọ sữa này vào nồi, thêm vào nồi nước nóng khoảng 50 – 60 độ C ngập ngang 1/3 chiều cao của lọ sữa chua. Bên trên phủ một chiếc khăn sạch, dùng nắp nồi đậy kín, để khoảng 8 tiếng sữa chua đông hẳn bạn lấy ra cho vào tủ lạnh.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm sữa chua trà xanh rồi đấy. Sữa chua trà xanh với sự kết hợp hợp của sữa chua thanh mát và trà xanh giải nhiệt chắc chắn sẽ trở thành một thứ đồ uống được gia đình bạn ưa thích đấy. Chúc các bạn thành công với món đồ uống này nhé.

BÌNH LUẬN