Cách làm sữa chua dẻo mát lạnh cho cả nhà thưởng thức

1
43
Cách làm sữa chua dẻo mát lạnh cho cả nhà thưởng thức
5 (4 Votes)

Khi hè đến những món sữa chua dẻo luôn được các nàng ưa thích. Món ăn này vừa tốt cho hệ tiêu hóa mà còn làm đẹp da rất tốt nhé. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy cùng bắt tay luôn với cách làm sữa chua dẻo cực hấp dẫn chuẩn như ngoài hàng nhé.

Cách làm sữa chua dẻo
Cách làm sữa chua dẻo

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

  • Sữa tươi: 1 lít (Có đường hoặc không đường đều được)
  • Sữa đặc có đường: ½ hộp
  • Sữa chua cái: 1 hộp

Cách làm sữa chua dẻo

Bước 1: Bạn cho 1 lít sữa tươi vào trong nồi sạch cho tiếp khoảng 2 muỗng sữa đặc có đường vào khuấy đều.

Bước 2: Bắc lên bếp bật lửa nhỏ đến khi thấy sữa sôi lăn tăn thì bạn hãy tắt bếp. Sau đó đổ cả hỗn hợp vào trong bát tô cỡ lớn và khuấy đều để hỗn hợp sữa nguội dần đi.

Bước 3: Tiếp theo bạn đổ sữa chua cái vào trong hỗn hợp trên để giúp cho sữa chua dễ lên men và tiếp tục khuấy đều. Trong quá trình khuấy bạn hãy nến thử xem đã vừa vị ngọt đủ chưa, nếu chưa thì thêm sữa đặc cho đến khi bạn cảm thấy vừa miệng là được.

Bước 4: Cho hỗn hợp đã khuấy đều ở bước 3 vào các hũ hoặc túi nilon nhỏ.

Bước 5: Ủ sữa: Cho nước vào nồi đun nóng đến 50 độ C thì tắt bếp. Đem xếp lần lượt hũ sữa vào nồi đây nắp lại và để qua đêm. Lưu ý để cách làm sữa chua dẻo thành công bạn chỉ ước tính lượng nước ngập tới ½ hũ sữa thôi nhé.

Bước 6: Sau quá trình ủ bạn cho sữa chua vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4-5h. Như thế là bạn đã có thể sử dụng được rồi.

Xem thêm: Cách làm sữa chua đánh đá ngon như ngoài hàng

Cách làm sữa chua dẻo ngon thật đơn giản phải không các bạn. Hãy thưởng thức kèm với trái cây như dây tây nhé. Như thế sẽ tăng độ thơm ngon, mát lạnh mà món sữa chua dẻo mang lại nhé. Chúc bạn thành công!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN