Cách làm sữa chua dẻo cacao thơm lừng quyến rũ

0
49
Cách làm sữa chua dẻo cacao thơm lừng quyến rũ
Bạn thấy món này thế nào?

Cách làm sữa chua dẻo cacao giúp bạn có được cốc sữa chua dẻo thơm ngon. Với cách làm này bạn có thể tự làm ngay ở nhà và mời bạn bè đến thưởng thức. Cùng thự hiện những cốc sữa chua dẻo mát lạnh vị cacao thơm lừng quyến rũ ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo cacao

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • ½ hộp sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua làm men
  • 20g gelatin dạng lá
  • Bột cacao.

Cách làm sữa chua dẻo cacao

Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi , từ từ đổ sữa đặc vào rồi khuấy đều.

Bước 2: Đem Gelatin ngâm nước lạnh 15 phút cho nở, sau đó vắt hết nước.

Bước 3: Đun sữa tươi và sữa đặc ở nhiệt độ khoảng 40 độ C ,

Bước 4: Tiếp tục cho cho sữa chua vào hỗn hợp khuấy đều.

Bước 5: Cho ra cốc và đậy nắp ủ qua đêm ( có thể ủ máy làm sữa chua, nồi cơm điện…), ủ khoảng 8 tiếng rồi đem cất và ngăn mát tủ lạnh.

Khi thưởng thức các bạn cho lên ngăn đá tủ lạnh tầm 3 4 tiếng. Cắt sữa chua thành từng miếng và đặt lên cốc bỏ đá xay ở đáy. Cứ 1 lớp sữa rắc 1 lớp bột caocao lên đến đầy cốc.

Công việc bây giờ chỉ là thưởng thức món sữa chua dẻo cacao này mà thôi. Bạn có thể dùng sữa chua cacao như một món phụ, ăn kèm với hoa quả hoặc coi như là một món ăn vặt. Ngoài ra thì nó còn giúp bạn trả lời cho câu hỏi ăn gì hôm nay mỗi ngày rồi đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua dẻo cacao này nhé. Giờ thì cả nhà mình đã có thể thưởng thức sữa chua dẻo cacao ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa rồi đấy. Một món ăn ngon mà lại rất đảm bảo chất lượng bởi món này do chính mình làm mà.

BÌNH LUẬN