Cách làm rau câu dừa vừa ngon vừa mát

0
116
Cách làm rau câu dừa vừa ngon vừa mát
5 (2 Votes)

Rau câu dừa là món ăn khá thơm mát cho mùa hè nóng bức. Bữa trước mình đã giới thiệu đến các mẹ cách làm rau câu 3d tại nhà rồi nhỉ. Giờ thì chúng ta đến với cách làm rau câu dừa ngay bây giờ nhé.

Rau câu dừa thì mọi người có thể làm rau câu trái dừa rất đẹp mắt. Hoặc là có thể làm rau câu ăn luôn khi bỏ vào khuôn nhé.

Cách làm rau câu dừa
Cách làm rau câu dừa

Nguyên liệu làm rau câu dừa

  • 1 gói bột rau câu (dùng loại Singapore cho thành phẩm rất trong)
  • 1 lít nước dừa
  • 100gr đường phèn hoặc đường trắng
  • Nước cốt dừa hộp
  • Trái dừa non

Cách làm rau câu dừa đơn giản

Bước 1: Cho một ít nước vừa đủ vào nồi cùng với gói rau câu và đường. Khuấy vài lần cho rau câu ngậm nước và nở ra. Mọi người cho đường vừa với khẩu vị của mình nhé. Không cần cho ngọt lắm đâu.

Bước 2: Cho hỗn hợp lên bếp rồi đun sôi cho đến khi rau câu có độ trong. Trong lúc đun khuấy đều. Sau khi đun vớt hết bọt trên bề mặt ra.

Bước 3: Chia rau câu làm 2 phần. 1 phần múc ra chén nhỏ và để riêng. Một phần còn lại đổ ra khuôn hoặc trái dừa đã chuẩn bị sẵn.

Chỉ cần cho vào tủ mát là có rau câu dừa ăn
Chỉ cần cho vào tủ mát là có rau câu dừa ăn

Bước 4: Cho nước cốt dừa vào phần 1 đã để riêng và khuấy đều cho tan. Có thể cho thêm tinh dầu chuối hoặc lá dứa cho thơm.

Bước 5: Khi bề mặt phần rau câu trong trái dừa hoặc khuôn khô thì mọi người đổ phần rau câu nước cốt dừa lên bề mặt.

Bước 6: Để cho khuôn rau câu dừa hoặc trái dừa nguội. Sau đó cho vào tủ mát cho đông lại. Sau khoảng 2h thì chúng ta chỉ việc lấy ra và thưởng thức thôi.

Ngoài ra chị em có thể tham khảo thêm cách làm rau câu cafe để có thêm món rau câu ngon nhé. Mình là mình thích làm cái này cho cả nhà ăn nè.

Rau câu cafe thơm ngon
Rau câu cafe thơm ngon

Vậy là các chị em nhà mình đã làm xong món rau câu dừa đơn giản rồi đấy. Món ăn này ăn rất mát và phù hợp làm món tráng miệng, ăn vặt nha. Chúc các chị em thành công với món ăn này.

BÌNH LUẬN