Cách làm rau câu 3d đơn giản nhất bằng ống hút tại nhà

0
260
Cách làm rau câu 3d đơn giản nhất bằng ống hút tại nhà
5 (5 Votes)

Rau câu hay thạch rau câu là món ăn khá phổ biến. Nó được nhiều người ưa thích bởi đặc tính mát khi ăn. Rau câu 3d là món thạch nhưng được biến tấu nhìn rất đẹp mắt. Vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm rau câu 3d nhé. Đối với những bạn có đồ nghề để làm thì không nói gì còn đối với những ai không có đồ làm thì sao. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thạch 3d từ những chiếc ốc hút ngay tại nhà.

Thạch rau câu 3d đơn giản tại nhà
Rau câu 3d đơn giản tại nhà

Nguyên liệu để làm rau câu 3d

Nguyên liệu cần làm phần thạch trong

  • 800ml nước
  • 100gr đường
  • 5gr bột rau câu

Nguyên liệu làm phần thạch hoa

  • 400ml sữa tươi không đường
  • 80ml sữa đặc
  • 3gr bột rau câu
  • 100ml nước
  • Màu thực phẩm các loại để tạo hoa, lá mà bạn thích (màu xanh, đỏ, hồng, cam, tím…)
  • Dụng cụ: 1 ống hút, cắt ngắn khoảng 2.5cm, sau đó cắt nhọn 1 đầu đoạn đó để làm ống dẫn. 1 kim tiêm

Cách làm rau câu 3d

Bước 1: Chúng ta sẽ tiến hành làm thạch trong. Các bạn cho nguyên liệu phần này vào nồi nấu tan trên bếp. Nhớ khuấy đều kẻo bị vón nhé.

Hỗn hợp thạch trong veo thì dừng lại vớt bỏ hết bọt trên bề mặt. Đổ ra khuôn đã chuẩn bị sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh

Bước 2: Làm thạch màu. Các bạn cho thạch vào nồi nước rồi nấu như bên trên. Sau khi thạch tan thì cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy đều khoảng 30s rồi tắt bếp.

Chia thạch thành các cốc nhỏ rồi pha màu cho mỗi cốc thạch. À mọi người nhớ cho cốc thạch này trong tô nước nóng để thạch không bị đông nhé.

Bước 3: Lấy bát thạch đã đông trong tủ lạnh ra rồi múc 1 khoanh tròn ở giữa bát thạch. Múc vừa phải thôi nhé, cái này để canh độ xòe của cánh hoa cho đều và đẹp. Ống hút các bạn cắt chéo để tạo đầu nhọn nhé.

Thạch rau câu 3d bằng ống hút
Làm rau câu 3d bằng ống hút

Bước 4: Các bạn hút thạch màu vào kim tiêm. Dùng ống hút nhỏ đâm vào khoảng khoanh tròn và bơm thạch vào để tạo nhụy hoa.

Tiếp tục dùng ống hút to đâm chéo xung quanh lỗ thạch và nhích kim đưa nhẹ vào cạnh ống hút và bơm thạch. Các bạn nhích nhẹ ống hút khi bơm thạch vào là có cánh hoa ngay.

Tạo hình 3d cho thạch
Tạo hình 3d cho thạch

Nếu bạn nào dùng dao bé có đầu nhọn thì cũng đâm chéo thạch. Nhích kim vào và bơm thạch màu vào như trên thôi. Cố gắng làm sao bơm vừa phải và múc bỏ thạch chảy ra ngoài nhé.

Có kinh nghiệm thì làm nhiều hình 3d đẹp hơn
Có kinh nghiệm thì làm nhiều hình 3d đẹp hơn

Bước 6: Để thạch đẹp hơn thì các bạn cho thêm những dòng thạch sữa bằng cách bơm trực tiếp qua kim tiêm vào xung quanh hoa. Như thế nhìn thạch sẽ hấp dẫn và bắt mắt hơn nhiều.

Bước 7: Các bạn đổ những phần thạch dư vào bát để khỏi phí thạch, nhớ san đều cho đẹp nhé. Sau đó đem thạch bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho đông hết là hoàn thành rồi.

Thành quả

Vậy là bạn đã làm xong món rau câu 3d rồi đấy. Bây giờ chỉ cần lấy thạch ra khỏi tủ mát và lật ngược lại là bạn có một bát rau câu 3d tuyệt đẹp rồi. Xem thêm mấy mẫu rau câu 3d đẹp mà có lẽ mình chỉ nhìn chứ chẳng dám ăn.

Thạch rau câu 3d đẹp
Rau câu 3d đẹp
Thạch rau câu 3d thế này thì ai lỡ ăn
Rau câu 3d thế này thì ai lỡ ăn
Thạch rau câu 3d
Rau câu 3d

Ngoài ra thì còn nhiều món rau câu khác cũng khá hấp dẫn đấy. Sao bạn không thử cách làm rau câu cafe xem hương vị thế nào nhỉ.

Có thể chiếc thạch đầu tiên không đẹp nhưng cái thứ 2, 3… sẽ đẹp hơn nhé. Muốn làm nhiều loại hoa và đẹp thì các bạn cần phải làm nhiều thì mới có kinh nghiệm nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm rau câu 3d nhé.

BÌNH LUẬN