Cách làm món thịt bê xào sả ớt cực ngon đơn giản

0
81
Cách làm món thịt bê xào sả ớt cực ngon đơn giản
5 (1 Votes)

Gia đình mình vừa thực hiện món thịt bê xào sả ớt tuy mới mà cũ. Món này được cả nhà rất ủng hộ. Chính vì vậy, mình viết bài này để chia sẻ cho mọi người cách làm món thịt bê xào sả ớt cực ngon và đơn giản. “Bí kíp” ở bài viết dưới đây nhé.

Cách làm món thịt bê xào sả ớt cực ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bê: 300 gam. Tùy theo khẩu phần ăn mỗi nhà mà thay đổi nhé. Nhà mình 4 người.
  • Ớt xanh Đà Lạt: 1/2 trái.
  • Ớt đỏ: 1/2 trái.
  • Vừng rang chính: 20 gam.
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt…

Cách làm thịt bê xào sả ớt như sau:

Bước 1: Bạn mua thịt bê về muốn thịt không bị cứng & dai thì bạn đem thịt bê đi xát muối sau đó để ráo. Nhớ là thái càng mỏng càng tốt nhé.

Sau khi để ráo bạn tiến hành nêm, ướp bằng cách: Cho vào 2 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 tỏi băm. Bạn đợi khoảng 45 – 60 phút để thịt bê mềm và thấm gia vị hơn.

Bước 2: Sơ chế ớt. Ớt xanh bạn đem rửa sạch đi rồi cắt thành từng mảnh vuông nhỏ (Tùy vào tay nghề mỗi người có làm được hay không. Mình thì không làm được nên chỉ cắt thành hình tam giác nhỏ :D). Ớt cay bạn cũng rửa sạch và thái thành lát mỏng.

Sả bạn đem rửa bỏ lớp vỏ ở ngoài đi rồi thái mỏng.

Cách làm món thịt bê xào sả ớt cực ngon

Bước 3: Sau khi đã ướp và sơ chế xong bạn đặt chảo lên bếp và đợi cho chảo nóng. Sau đó bạn cho một ít dầu ăn vào. Đợi dầu bắt đầu nóng bạn cho tỏi và sả vào để phi cho vàng. Tiếp theo đổ 1/3 ra đĩa còn giữ 2/3 lại trong chảo.

Sau đó, bạn cho thịt bê vào chảo và bắt đầu đảo đều. Chú ý là đảo đều tay nhé cẩn thận không thịt bê sẽ cháy. Khi đã thấy thịt chín tái chuyển sang màu vàng thì bạn cho các nguyên liệu ớt xanh, ớt đỏ vào.

Cuối cùng, bạn đảo thêm khoảng 1 phút và nêm xem vừa miệng chưa. Nếu đã thấy OK thì cho 1/3 tỏi phi ở đĩa vào đảo thêm 1 lát rồi tắt bếp đi.

Việc còn lại thì quá đơn giản đúng không. Cho thịt bê xào sả ớt ra đĩa và thế là cả gia đình đã có một món thật mới lạ nhưng rất tuyệt vời.

Bạn thử đi mình tin chắc gia đình bạn cũng sẽ thích như nhà mình.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bê xào sả ớt nhé!

     >>> Xem ngay:

BÌNH LUẬN