Cách làm matcha trà xanh thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

0
153
Cách làm matcha trà xanh thơm ngon đơn giản ngay tại nhà
Bạn thấy món này thế nào?

Matcha trà xanh là một loại đồ uống đang được giới trẻ Việt Nam ưa thích trong thời gian gần đây.

Với sự kết hợp giữa vị ngậy của trà xanh Nhật Bản và sự mát lạnh của đá xay Matcha trà xanh là một món đồ uống giải nhiệt vô cùng tốt. Nói đến một cốc matcha trà xanh có thể bạn sẽ cảm thấy việc làm ra món đồ uống này rất cầu kì và phức tạp nhưng thật ra bạn có thể pha chế cho mình rất nhanh chóng và dễ dàng đấy. Cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và tự chế biến món đồ uống thơm ngon matcha trà xanh này nhé.

Nguyên liệu matcha trà xanh (matcha green tea)

  • Bột trà xanh: 3-5 gram
  • Sữa đặc: 30 ml
  • Nước đun sôi: 40 ml
  • Sữa tươi không đường: 30 ml
  • Bột vani: 10-15 gram
  • Một ly đá bi
  • Bình xịt kem tươi
  • Máy say chuyên dụng cho pha chế

Điều quan trọng ở cách làm matcha trà xanh đó là chọn bột trà xanh. Các bạn nên mua và sử dụng bột trà xanh Matcha Aiya, vì đây là loại bột tốt nhất thế giới. Và còn một điều nữa là sữa tươi các bạn chọn loại không đường tiệt trùng vừa giảm giá thành sản phẩm và đúng với công thức cách làm matcha trà xanh.

Cách làm matcha trà xanh (matcha green tea)

Đầu tiên chúng ta sẽ tạo dung dịch trà xanh bằng cách đun sôi nước, rồi cho bột trà xanh vào đánh đều tay cho bột matcha hòa tan đều.

Các bạn đổ dung dịch trà xanh, sữa đặc, sữa tươi, bột vani, đá bi vào trong máy xay chuyên dụng cho pha chế và xay cho đến hỗn hợp trong máy bông lên thì đổ ra cốc.

Thêm một chút kem tươi lên trên (có thể dùng bình xịt kem tươi), có thể cho thêm cùng một chút bánh cookie lên trên phần kem tươi để trang trí và cho cốc matcha hấp dẫn hơn.

Với thành phần chính là bột trà xanh thì Matcha có rất lợi rất nhiều cho sức khỏe cùng với khả năng làm đẹp da, tiêu hao lượng mỡ thừa, giảm căng thẳng rất tốt. Mỗi một ngày uống một ly matcha vào buổi sáng sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào giúp bạn làm việc cả ngày không cảm thấy mệt mỏi đâu đấy.

Chúc các bạn thành công với công thức cách làm matcha trà xanh nhé.

BÌNH LUẬN