Cách làm mắm tép chưng thịt ngon ăn là ghiền

0
71
Cách làm mắm tép chưng thịt ngon ăn là ghiền
3.4 (8 Votes)

Như các bạn đã biết mắm tắm là một trong những món ăn rất được ưa thích bởi người dân Việt mình. Hôm trước mình đã giới thiệu đến các bạn cách làm mắm tép tại nhà và hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn món mắm tép chưng thịt. Món ăn này mình đảm bảo với các bạn một điều là đã ăn là ghiền luôn đấy. Cùng bắt tay vào làm mắm tép chưng thịt thơm ngon ngay bây giờ nào.

mắm tép chưng thịt

Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt

  • Thịt lạc vai say khoảng 500g (bảo người bán hàng rửa rồi xay hoặc có máy thì mình về tự xay nhé)
  • Sả 2 củ
  • Tỏi 1 củ hoặc 4 nhánh
  • Mắm tép 2 3 thìa
  • Hành khô 2 củ, hành lá
  • Đường (các bạn thích ăn ngọt thì cho đường không thì thôi nhé)
  • Dầu ăn

Cách làm mắm tép chưng thịt

Đầu tiên các bạn đem hành tỏi bóc vỏ đồng thời đem rửa sạch sả và thái khúc nhỏ. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay và say nhỏ. Nếu không có máy xay thì các bạn băm nhỏ ra cũng được nhưng không được ngon và đẹp mắt đâu.

Các bạn cho thịt xay vào nồi và đun với ngọn lửa vừa. Các bạn vừa đun vừa đảo đều cho thịt khô và se lại là được.

Tiếp tục các bạn cho thêm 3 thìa dầu ăn và các gia vị đã xay ở bên trên vào cùng rồi đảo đều. Khi các bạn thấy thịt xém xém vàng thì lúc này chúng ta cho 3 thìa mắm tép vào thịt.

Tiếp tục đảo đều và đun dưới ngọn lửa nhỏ để thịt ngấm mắm tép trong vòng vài phút. Cho thêm hành hoa thái nhỏ vào là các bạn đã hoàn thành món mắm tép chưng thịt rồi đấy.

Vậy là bạn đã biết cách làm món mắm tép chưng thịt vô cùng ngon rồi đấy. Nhiều bạn thắc mắc là mắm tép chưng thịt để được bao lâu và bảo quản như thế nào? Các bạn chỉ cần để mắm tép ở nơi mát mẻ hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh là được. Mắm tép chưng thịt khi bảo quản ở nhiệt độ mát thì sẽ để được rất lâu đấy có thể lên tới cả tuần ấy chứ. Mỗi lần các bạn chỉ cần lấy ra một ít vừa ăn rồi chưng lên là được. Chúc các bạn thành công với món mắm tép chưng thịt thơm ngon này nhé.

BÌNH LUẬN