Cách làm lạp xưởng thơm ngon tại nhà

0
43
Cách làm lạp xưởng thơm ngon tại nhà
5 (1 Votes)

Lạp xưởng là món ăn vặt nhất nhì được nhiều người ưa thích, mỗi lần đi qua các xe hàng rong là không ít người bị níu chân bởi cái hương vị hấp dẫn đó. Nhưng cách làm lạp xưởng lại vô cùng là đơn giản mà nhiều bạn sẽ nó rất kỳ công thực hiện, hãy cùng naucomngon.com chinh phục món ăn này luôn và ngay thôi nào.

cách làm lạp xưởng

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm lạp xưởng

– Thịt lợn nạc: 500g

– Mỡ lợn: 300g

– Ruột lợn: 100g

– Gia vị: Đường, hạt tiêu hột

– Xì dầu

– Rượu trắng, rượu mai quế lộ

– Muối diêm

Hướng dẫn cách làm lạp xưởng

Bước 1: Bạn lựa chọn thịt nạc, mỡ, ruột lợn tươi ngon. Sau khi mua về mang đi sơ chế. Đối với ruột lợn cần được làm sạch qua nước và bóp ngâm cùng với rượu trắng, giúp loại bỏ được mùi hôi ở bên trong. Tiếp đến là mỡ lợn, thịt nạc được rửa sạch và mang cắt nhỏ thành hạt lựu. Nhiều bạn lựa chọn phương pháp xay nghĩ nó sẽ nhỏ và nhanh hơn nhưng điều đó lại làm thịt mất đi chất dinh dưỡng.

Bước 2: Sau khi bước 1 hoàn thành bạn mang thịt và mỡ đi ướp với 2 muỗng café đường, 2 muỗng café xì dầu, rượu mai quế lộ 2 muỗng café, 1 muỗng nhỏ muối diêm, hạt tiêu, 1 muỗng café muối và trộn đều hỗn hợp, để ướp khoảng thời gian 3h để có được chuẩn hương vị lạp xưởng.

Bước 3: Thịt được ướp đủ thời gian, bạn đem ra chia đều phần ruột lợn ngắn dài theo sở thích của mình và nhồi thịt vào. Đừng quên buộc dây hai đầu cố định cho mỗi cái lạp xưởng nhé.

Bước 4: Bạn mang lạp xưởng đi phơi với thời gian 3-4 ngày trong trường hợp trời nắng ráo, thoáng gió. Còn nếu không bạn luộc chỉ cần trần xơ qua nước xôi đã cho khoảng 3 muỗng rượu trắng vào, sau đó cũng để phơi khô ráo thời gian 3-4 ngày là cất vào tủ lạnh bảo quản và ăn dần.

Và giờ đây bạn đã thấy cách làm lạp xưởng thật đơn giản đúng không nào? Vừa có thể sử dụng trong thời gian dài mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà mình, đặc biệt chuẩn hương vị lạp xưởng thơm ngon, hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN