Cách làm kem dưa chuột thơm mát đẹp da

0
32
Cách làm kem dưa chuột thơm mát đẹp da
Bạn thấy món này thế nào?

Kem dưa chuột là món kem khá mới lạ mà các bạn chưa biết. Cách làm kem dưa chuột sau đây sẽ giúp các bạn tự làm được món kem thơm mát hấp dẫn ngay tại chính nhà mình. Hãy cùng bắt tay vào để tạo ra những chiếc kem dưa chuột thơm mát và vô cùng hấp dẫn này ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu làm kem dưa chuột

  • 1 quả dưa chuột
  • 2 quả chanh
  • 2-3 thìa to đường tùy khẩu vị
  • 500 ml nước
  • 1 vài lá bạc hà tươi hoặc tinh dầu bạc hà (không bắt buộc).

Cách làm kem dưa chuột đơn giản

Các bạn đem dưa chuột rửa sạch gọt vỏ rồi đem thái nhỏ thành khúc nhỏ để có thể bỏ vào máy say sinh tố. Sau đó các bạn cho thêm 50 ml nước nữa rồi nhấn nút vài lần để được hỗn hợp mịn

Sử dụng màng lọc để lọc hỗn hợp loại bỏ bớt cặn và hạt

Cho vào hỗn hợp 2 thìa đường cùng 2 quả chanh rồi khuấy đều cho đường tan hết. Các bạn có thể cho thêm đường hoặc ít đi tùy vào khẩu vị nhé.

Cho vào hỗn hợp bên trên 450ml nước còn lại cùng với một vài lá bạc hà tươi hay tinh chất bạc hà. Điều này sẽ giúp kem có thêm mùi vị và ngon hơn rất nhiều.

Đem hỗn hợp để trong ngăn đá tủ lạnh cho kem đông thành đá là được. Món kem dưa chuột mát lạnh với hương vị của chanh, dưa chuột nhiều vitamin thơm ngon đang chờ để bạn thưởng thức đấy.

Nguyên liệu dễ kiếm là điều mà chúng ta thấy ở món kem này. Cách làm kem dưa chuột vô cùng đơn giản và thơm mát cực dễ làm. Món kem dưa chuột này sẽ là một món ăn vô cùng ngon trong mùa hè năm nay cho gia đình bạn đó.

Các bạn có thể cho kem vào khuôn làm kem để tạo thành chiếc que kem dưa chuột cực ngon và đẹp mắt. Còn không thì các bạn cho vào khay nhựa, khi ăn thì lấy thìa để múc cũng được nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm kem ngon dưa chuột này.

BÌNH LUẬN