Cách làm kem dâu chuối gây nghiện ăn là thèm

0
62
Cách làm kem dâu chuối gây nghiện ăn là thèm
Bạn thấy món này thế nào?

Cách làm kem dâu chuối gây nghiện khiến bạn một khi đã ăn là muốn ăn thêm. Như các bạn đã biết thì chuối cùng với quả dâu tươi là hai loại quả thơm ngon giàu dinh dưỡng. Đây là 2 thứ nguyên liệu cực tốt cho sức khỏe và dễ kiếm. Hôm nay cách làm kem que dâu chuối đơn giản sau đây sẽ giúp các bạn có thể chế biến được một món ăn thơm ngon độc đáo. Chỉ cần một chút nguyên liệu và sự khéo léo của mình là bạn có thể làm được món kem dâu chuối thơm ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu cách làm kem dâu chuối

  • 300g dâu tươi
  • 3 trái chuối chín
  • 2 hộp sữa chua có đường
  • 1 trái chanh tươi
  • 200ml sữa tươi có đường
  • 100ml sữa đặc có đường
  • Nước dừa tươi

Cách làm kem dâu chuối thơm ngon

Dâu tây các bạn cắt bỏ cuống rồi rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo. Chuối đem bóc vỏ và cắt thành lát tròn dày vừa phải. Chanh vắt lấy nước cốt bỏ vào riêng vào bát.

Dâu tây chúng ta cho dâu tây xay nhuyễn rồi đem trộn cùng với sữa đặc, sữa tươi, nước cốt chanh, nước cốt dừa, sữa chua vào một bát lớn. Trộn đều tay để các nguyên liệu được hòa tan vào với nhau.

Sau đó các bạn chỉ việc đem hỗn hợp kem này đổ vào khuôn kem và cắm thêm que kem để dễ cầm. Đem bỏ các khuôn kem này vào ngăn đá tủ lạnh để vài giờ cho đông cứng là hoàn thành.

Vậy là bạn đã xong món kem dâu tây chuối vô cùng hấp dẫn thơm ngon rồi đấy.

Yêu cầu cơ bản khi làm kem dâu chuối đó là món kem cần phải có màu sắc bắt mắt, chuối và dâu tây hòa quện vào nhau tạo cảm giác thơm ngon. Ngoài ra kem cần phải đông đá và không đễ nhũn quá ăn sẽ mất ngon. Chúc các bạn thành công với món kem dâu chuối ngon và vô cùng hấp dẫn này nhé.

BÌNH LUẬN