Cách làm kem chuối socola đặc biệt vô cùng hấp dẫn

0
59
Cách làm kem chuối socola đặc biệt vô cùng hấp dẫn
Bạn thấy món này thế nào?

Kem chuối là món kem vô cùng ngon giàu dinh dưỡng và cực dễ làm. Kem chuối socola là món ăn được kết hợp giữa chuối và socola tạo nên món ăn cực kì hấp dẫn. Sự kết hợp của vị đắng của socola hòa quyện với vị ngọt của chuối sẽ tao ra món ăn đặc trưng. Cùng bắt tay vào làm món kem chuối socola ngay bây giờ nhé.

cách làm kem chuối socola

Nguyên liệu để làm kem chuối socola

  • Chuối chín các bạn chọn chuối tây chín hoặc chuối ngự quả nhỏ.
  • Sô cô la thỏi
  • Hạt điều vụn hoặc lạc rang (nếu không có các bạn thay thế bằng các loại hạt khác như hạt óc chó, hạt hồ đào…)
  • Que kem

Cách làm kem chuối socola

Đầu tiên bạn đem bóc vỏ từng quả chuối ra. Nếu quả chuối quá to thì có thể cắt làm đôi để cho dễ làm và dễ ăn nhé.
Tiếp tục dùng que xiên theo chiều dọc quả chuối rồi đem cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng vài tiếng sao cho quả chuối cứng lại như kem. Que kem các bạn mua ở ngoài hàng rất rẻ nhé.

Sau đó chúng ta lấy quả chuối ra, lúc này quả chuối đã đông cứng như kem rồi. Các bạn đem đun chảy sô cô la ra rồi nhúng từng que một vào socola sao cho socola bám đều xung quanh quả chuối.

Tiếp tục đem lăn que kem sang đĩa đựng hạt điều hoặc lạc rang để các hạt phủ xung quanh và dính vào lớp socola này. Khi đó socola nóng gặp quả chuối lạnh sẽ tạo thành lớp phủ cứng bên ngoài. Lúc này thì đã tạo ra được món kem socola trông như ngoài hàng các bạn từng ăn rồi đấy.

Cuối cùng bạn đem kem chuối bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 giờ là có thể ăn được rồi.

Vì là món kem để trong tủ lạnh lên chúng ta sẽ bảo quản được rất lâu. Các bạn cứ làm nhiều một chút rồi sau đó lấy ra ăn dần nhé. Vị ngọt của chuối kết hợp với vị ngọt đắng của socola kèm thêm đó là vị bùi bùi của hạt điều sẽ giúp món kem chuối này vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn làm thành công món kem chuối socola đơn giản ngon hấp dẫn này nhé.

BÌNH LUẬN