Cách làm kem bơ sữa tươi thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà

0
135
Cách làm kem bơ sữa tươi thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà
5 (1 Votes)

Kem là món ăn mà không ai chúng ta chưa từng ăn cả. Từ những que kem đá, kem dừa… đến những món kem hộp, kem tươi… Mà mình chắc chắn một điều là ai đã từng ăn thì đều thích và có cảm tình với những món kem này. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn công thức cách làm một món kem tươi mà bạn có thể làm ngay tại nhà bạn luôn nhé.

Kem bơ sữa tươi là món ăn mà chắc chắn đã có bạn thưởng thức và thích nó rồi phải không nào. Cách làm kem bơ sữa tươi thật ra khá đơn giản không khó như nhiều bạn nghĩ. Món kem có sự kết hợp của bơ ngậy ngậy cùng sữa tươi thơm ngon sẽ khiến bạn ngất ngây con gà tây luôn nhé. Cùng bắt tay vào làm món ăn này ngay bây giờ nhé.

Cách làm kem bơ sữa tươi

Nguyên liệu cần có để làm kem bơ sữa tươi

  • Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm: 150g
  • Sữa đặc có đường : 40 – 50g hoặc đường xay
  • Sữa tươi: 100g

Cách làm kem bơ sữa tươi

Đầu tiên các bạn cho bơ đã để ở nhiệt độ phòng cùng với đường vào một chiếc bát tô. Sử dụng máy đánh kem hoặc các bạn có thể dùng dụng cụ đánh kem để đánh bông hỗn hợp. Lúc này các bạn thấy hỗn hợp có màu nhạt hơn màu bơ lúc đầu.

Các bạn tiếp tục cho sữa tươi vào mỗi lần khoảng 15ml vào hỗn hợp, vẫn tiếp tục dùng dụng cụ để đánh kem. Lúc đầu bơ sẽ quyện sữa rất lâu nhưng càng về sau tốc độ quyện sữa của bơ càng nhanh. Bạn chỉ cần đánh nhẹ vài vòng là bơ đã quyện vào với sữa rồi.

Do nhiều yếu tố nên các bạn không cần phải cho hết lượng sữa có trong công thức vào bơ nhé. Các bạn cho sữa vào đến khi thể tích trong hỗn hợp tăng lên khoảng gấp đôi thì dừng. Hoặc nếu không các bạn có thể nhìn vào thấy kem đủ độ mịn, đủ dẻo thì dừng lại.

Nếu các bạn thích món kem có màu thì có thể chia kem vào từng bát nhỏ rồi cho màu thực phẩm vào và tiếp tục đánh bằng máy đánh kem. Nếu không thích các bạn có thể để nguyên màu sắc ban đầu của kem là được.

Một số lưu ý khi làm kem bơ sữa tươi

Bơ các bạn cắt bơ thành các miếng nhỏ và để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm ra, như thế khi đánh kem sẽ tạo được hỗn hợp mịn và dẻo nhất. Món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Nhiệt độ càng cao thì khả năng ngậm sữa của bơ càng tăng, đo đó khi làm vào mùa hè các bạn sẽ cần nhiều sữa hơn là làm vào mùa đông.

Nếu kem bơ bị tách nước thì các bạn cho thêm một phần bơ đánh với sữa đặc rồi cho vào tô kem bị tách nước. Các bạn chỉ cần đánh thêm một chút nữa là được.

Khi thưởng thức kem bơ các bạn cho bơ vào ngăn mát tủ lạnh để món kem được mát lạnh và ăn ngon nhất. Kem bơ sẽ không bị tan ở nhiệt độ phòng nhưng cần tránh xa nơi có gió to như quạt máy vì kem sẽ bị chảy đó.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món kem bơ sữa tươi vô cùng hấp dẫn rồi đấy. Chúc các bạn có thể làm thành công một món ăn thơm ngon bổ dưỡng này nhé.

BÌNH LUẬN