Cách làm món đông sương cà phê cho ngày hè “nóng bức”

0
357
Cách làm món đông sương cà phê cho ngày hè “nóng bức”
5 (1 Votes)

Chào cả nhà, chúng ta lại gặp nhau để chia sẻ cách nấu món ăn ngon, bí quyết nấu ăn cho phụ nữ. Hôm nay, naucomngon.com sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm đông sương cà phê cho ngày hè nóng bức sắp đến.

Đông sương là một trong những món ăn không thể qua trong những ngày trời nắng nóng đúng không các mẹ? Nếu có ai chưa biết cách làm thì tham khảo dưới đây nhé. Đảm bảo ngon và rất đơn giản. Em thử rồi nên các mẹ yên tâm.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột thạch rau câu (bột đông sương): 25g.
  • Bột gelatin (dành cho những người thích đông sương giòn). Không có cũng không sao nhé!
  • Sữa tươi: 120ml
  • Sữa ông thọ: 50g.
  • Đường cát trắng: 250g.
  • Bột cà phê: 50g. Phần cà phê này tùy sở thích mỗi người nhé. Em thì em dùng bột cà phê hòa tan. Gia đình các mẹ thích đậm hơn thì pha cà phê phin ra rồi lọc lấy nước đó.
  • Nước: 2 lít.

Chú ý: Tùy theo nhu cầu của mỗi người, mỗi gia đình mà làm lượng nguyên liệu cho phù hợp nhé! Nhà em ít người có 2 vợ chồng nên ăn không nhiều lắm nên em chỉ làm nguyên liệu cho bao nhiêu bên trên thôi. Các mẹ tự chủ động khoản này nhé!

Các bước tiến hành làm đông sương cà phê

Bước 1: Lấy một cái nồi đủ lớn rồi cho bột rau câu, bột gelatin (nếu có), đường vào hòa chung với nhau. Sau đó, bạn cho nước lạnh vào trong nồi. Khuấy đều và chờ trong vòng 25 25-30 phút.

Bước 2: Nấu đông sương

Sau khi đợi xong, bạn cho nồi vừa trộn lên bếp, nhớ là bật lửa to và đun sôi nhé. Sau khi sôi rồi bạn đổ 1/2 nước hỗn hợp đó sang 1 cái nồi khác. Mục đích để làm gì đố các mẹ đó? Hihi

Nồi 1: Cho bột cà phê vào khuấy đều, cho lên bếp và đun sôi thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp. Lúc này ta đã được hỗn hợp thạch cà phê rồi đấy.

Nồi 2: Cho sữa nguyên kem, sữa ông thọ, nước cốt dừa vào và khuấy đều. Cho lên bếp và đun sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ thạch vào khuôn

Bạn rửa sạch sẽ khuôn của mình sau đó lấy 1 muỗng múc nồi thạch sữa + 1 muỗng múc nồi thạch cafe cho vào khuôn đến khi đầy khuôn thì thôi.

Cho vào tất cả các khuôn mà bạn đang có. Việc này cần kiên nhẫn nhé các mẹ. Đừng ẩu không thì “hư bột, hư đường” hết công sức mà ta làm nãy giờ.

Cách làm đông sương cà phê

Sau đó, cho khuôn vào tủ lạnh chờ đợi khoảng 2h tùy tủ lạnh. Tủ nhà em cùi nên phải 2 tiếng đồng hồ mới đông huhu.

Chú ý: Chờ đông sương nguội hẳn thì hãy cho vào tủ lạnh nhé. Đừng để nóng mà cho vào nhé.

Đó là cách làm đông sương cafe cho ngày hè nóng bức sắp tới mà em đã làm và thấy rất ngon.

Chúc các mẹ thành công! Nhớ để lại bình luận sau khi đã thực hiện rồi để chị em tham khảo nhé!

BÌNH LUẬN