Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà đơn giản

0
41
Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà đơn giản
5 (1 Votes)

Cách làm dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà đơn giản giúp bạn có được tinh dầu dừa nguyên chất. Điều này giúp cho các bạn có những lọ dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà để phục vụ nhu cầu cho chính mình.

Như các bạn đã biết dầu dừa có rất nhiều công dụng, từ làm đẹp, chăm sóc sử khỏe, đến làm nguyên liệu cho nấu ăn. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm dầu dừa được bán trên mạng xã hội như facebook, zalo… Thế nhưng liệu rằng chất lượng của các sản phẩm có được tốt nhất. Chính vì nỗi lo đó lên tự làm dầu dừa ngay tại nhà sẽ giúp các bạn yên tâm nhất về chất lượng an toàn của dầu dừa. Nhưng bạn chưa biết làm dầu dừa? Không sao cả, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà của bạn.

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm dầu dừa

Nguyên liệu và dụng cụ làm dầu dừa khá đơn giản và hầu hết nhà nào cũng có. Để làm dầu dừa các bạn chỉ cần chuẩn bị như bên dưới là được.

  • 1 kg dừa khô
  • 400 ml nước đun sôi để ấm
  • Dụng cụ lọc
  • 1 cái nồi hoặc chảo để đun dừa
  • Đũa khuấy

Thực hiện cách làm dầu dừa

Dừa mua về các bạn dùng dụng cụ nạo để nạo nhỏ, không có thì dùng nắp bia cũng được nhưng cực hơn. Còn nếu lười thì các bạn mua luôn dừa đã được nạo thành rồi nhé. Ở chợ nhiều nơi người ta vẫn bán đó, bạn cứ hỏi mua dừa để làm nước cốt dừa ăn chè là người ta bán cho.

Sau đó bạn cho dừa nạo vào chậu (thau) rồi đổ 400 ml nước ấm vào trộn đều khoảng 3~5 phút. Hoặc các bạn có thể đổ nước ấm vào để ngâm khoảng 15~20 phút là được, thi thoảng đảo dừa lên một chút.

Các bạn đem vắt nước cốt dừa qua một chiếc ray để tránh bã dừa rơi xuống nước cốt dừa. Ngoài ra các chị em tay yếu chân mềm thì có thể cho dừa vào máy say sinh tố rồi vắt lấy nước cốt nhé. Có máy say sinh tố thì cho vào say cho tiện lợi nhất.

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Cho nước cốt dừa đã lọc hết bã vào trong nồi rồi đem lên bếp đun sôi. Sau khi nước cốt dừa sôi thì các bạn giảm nhỏ lửa để dừa không bị cháy ở đáy nồi. Vừa đun các bạn vừa dùng đũa khuấy đều hỗn hợp nhé. Các bạn nên dùng nồi có miệng to hoặc làm ít thì dùng chảo để hơi nước được bốc đi nhanh nhất.

 dầu dừa nguyên chất

Các bạn tiếp tục khuấy cho đến khi nước cốt dừa trong nồi vón thành những cục màu vàng sẫm (nhiều người gọi nó là lớp bồng con) là được. Lúc này hơi nước đã bay hơi hết chỉ còn lại tinh dầu dừa và lớp bồng con này.

Các bạn chờ cho dầu dừa nguội rồi sử dụng ray để lọc dầu dừa ra khỏi lớp bã. Đem cho dầu dừa vào lọ thủy tinh là bạn đã có được những lọ tinh dầu dừa nguyên chất rồi đấy.

Cách làm dầu dừa

Một số lưu ý nhỏ

Khi vắt dừa thì các bạn nên dùng một chiếc khăn sữa em bé hay khăn vải mùng để vắt nước dừa, sẽ hiệu quả và dễ làm hơn là dùng tay trần.

Các bạn nên sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để đổ vào ngâm dừa sẽ cho hiệu quả cao nhất.

Dầu dừa các bạn cho vào lọ thủy tinh bảo quản ở nhiệt độ thường có thể lên tới 6 tháng sử dụng vẫn không vấn đề gì, lưu ý cần tránh ánh sáng trực tiếp nhé. Nếu bỏ vào tủ lạnh thì dầu dừa sẽ đông đặc lại có màu trắng đục, cách bảo quản này giúp giữ dầu dừa thơm lâu hơn và rất hiệu quả.

Dầu dừa có thể giúp các chị em làm đẹp da, nguyên liệu trong nấu ăn… rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Mỗi chị em nên cố gắng tự làm cho mình 1 lọ dầu dừa ngay tại nhà nhé. Chúc các bạn có thể thành công với cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà đơn giản.

BÌNH LUẬN