Cách làm chanh đào ngâm mật ong trị ho cực tốt

0
98
Cách làm chanh đào ngâm mật ong trị ho cực tốt
5 (3 Votes)

Chanh đào là một loại chanh vô cùng tốt trong y học và ẩm thực. Cách làm chanh đào ngâm mật ong sau sẽ giúp các bạn có được bí quyết tạo ra món thuốc quý ngay trong gia đình mình. Với cách ngâm chanh đào này thì gia đình bạn sẽ không cần phải lo sợ mỗi khi có ai bị ho. Còn chần chừ gì mà không đi ngâm ngay chanh đào với mật ong ngay bây giờ nhỉ. Chúng ta cùng bắt đầu làm luôn chanh đào ngâm mật ong với công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm chanh đào ngâm mật ong

  • 1kg chanh đào (chọn vỏ có vỏ dày, vừa phải và sử dụng cả hột chanh)
  • 1kg đường phèn (mua loại nhỏ, nếu to thì đem nghiền cho hơi nhuyễn ra.)
  • 800ml mật ong
  • Nước
  • Muối
  • Hũ thủy tinh

Cách làm chanh đào ngâm mật ong

Chanh mua về đem rửa chanh bằng nước muối đun sôi để nguội, sau đó để chanh ráo và cắt lát mỏng vừa phải.

Sử dụng bình thủy tinh sạch để ngâm chanh, lần lượt xếp vào hũ một lớp chanh sau đó là một lớp đường cho đến hết, trên cùng là một lớp đường phèn. Các bạn cố gắng giữ tỷ lệ 1:1 giữa chanh và đường phèn nhé.

Rót từ từ mật ong vào hũ chanh sao cho ngập chanh và đường, nhớ sử dụng một vỉ nhựa đè phía trên để chanh không nổi lên nhé. Đậy lắp lại và để nơi thoáng mát.

Sau 3 tháng hoặc tốt nhất là từ 6 tháng thì các bạn đem chanh ra sử dụng, khi sử dụng các bạn ngâm một lát chanh với mật ong và nhai nuốt từ từ, đảm bảo cơn ho rát của bạn sẽ đỡ ngay đấy.

Cách làm chanh đào ngâm mật ong

Vậy là bạn đã có cách ngâm chanh đào với mật ong rất hiệu quả rồi đấy. Với cách làm này thì các bạn đã có một hũ chanh đào mật ong để sử dụng mỗi khi bị ho, sẽ hiệu quả lắm đấy. Chúc các bạn thành công với hũ chanh đào ngâm mật ong này.

=>> Đừng bỏ lỡ món thịt ba chỉ kho dưa cải ngon tuyệt cú mèo

BÌNH LUẬN