Hướng dẫn cách làm các loại nước chấm “thần thánh” cho bữa ăn

0
52
Hướng dẫn cách làm các loại nước chấm “thần thánh” cho bữa ăn
5 (1 Votes)

“Nước chấm – người hùng cho bữa ăn thần thánh”

Trong các bài công thức trước tớ có nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn liên quan đến công thức của pha chế nước chấm mà tớ hay sử dụng là gì rồi làm sao pha nước chấm ngon đây???? Tớ đã ở đây và để trả lời những thắc mắc của mọi người rồi đây, mọi người xin hãy cho một tràng vỗ tay để chào mừng 4 người hùng là 4 loại nước chấm thần thánh mà tớ luôn sử dụng trong công cuộc bếp núc không ngừng nghỉ mỗi ngày nào👏👏.

Chính những người hùng này đã giúp sức cho tớ để tạo nên những hương vị tuyệt vời cho món ăn đấy ạ!

nuoc-cham

Như chúng ta đã biết thì nước chấm tuy chỉ là một thành phần phụ đi kèm cùng các ngôi sao chính trong bữa ăn hàng ngày thôi nhưng chúng ta hiểu nó có vai trò vô cùng quan trọng tiên tuyết phải không nào. Rất nhiều món được nấu rất ngon nhưng nước chấm nhạt nhẽo sẽ chẳng có ý nghĩa gì nữa. Vậy chúng ta cùng bắt đầu với tớ để sáng tạo ra những người hùng của mình nhé :3

🤴Người hùng số 1: Lần lượt cho 60ml tương ớt, 30ml tương cà, 20ml xì dầu, 20ml dầu mè, 20ml dầu hào, 15g chao đỏ, 45g đường, 20g ớt băm, 20g tỏi băm, 2 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh vừng rang vào nồi, quấy đều, đun sệt thì bắc ra.

🤴Người hùng số 2: Cho 30ml dầu mè, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh ớt băm, 45ml nước mắm, 45ml xì dầu, 45g đường, 30g rễ mùi băm, 30g nước cốt chanh, 2 thìa canh vừng rang vào nồi, đun sôi.

🤴Người hùng số 3: Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: 10g ớt, 20g tỏi, 20g rễ mùi, 50g dứa, 20ml nước mắm, 40g đường thốt nốt.

🤴Người hùng số 4: Trộn đều 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước cốt chanh, 30g bột ớt, 35g gạo lứt, 10g mùi tàu, 10g hành khô, 10g hành lá.

🤗 Chúng ta có thể sử dụng để chấm cho muôn vàn món ăn mà chúng ta tạo ra đặc biệt 4 loại nước chấm này cực kì hợp rơ để chấm thịt nướng hoặc hải sản đấy ạ. Sao chúng ta không thử làm một món nướng thơm lừng cho bữa tối nay và đối gió ngay cùng một trong những người hùng nước chấm của tớ nhỉ?

Chúc mọi người thành công!

BÌNH LUẬN