Cách làm cá rô kho tộ ngon chuẩn hương vị đồng quê

0
20
Cách làm cá rô kho tộ ngon chuẩn hương vị đồng quê
5 (3 Votes)

Cá rô kho tộ là món cá kho ngon hấp dẫn mang hương vị của đồng quê Việt Nam. Với những mớ cá rô dòn ngon kèm theo một chút hương vị cùng cách làm chuẩn là bạn đã có được món cá rô kho tộ ngon rồi. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm các rô kho tộ ngay bây giờ nhé.

cách làm cá rô kho tộ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá rô đồng
  • 200 g thịt ba chỉ.
  • Ớt quả
  • Đường, nước mắm, hạt nêm, đầu hành, 2 thìa cà phê ớt sa tế.

Cách làm cá rô kho tộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô các bạn đem đánh sạch vẩy moi ruột rồi làm sạch (Nếu ngại thì các bạn nhờ người bán làm cho rồi về rửa sạch là được). Đem rửa cá với rượu trắng rồi xả lại bằng nước sạch sau đó để ráo. Thịt ba chỉ đem rửa sạch thái lát vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá

Đem cá, thịt ướp với ít đường, nước mắm, tiêu, ớt sa tế, hạt nêm. Các bạn xóc cho cá ngấm đều gia vị rồi để trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Kho cá

Cho cá vào nồi rồi kho với lửa nhỏ. Khi nước trong nồi sôi thì các bạn chế thêm một ít nước lọc vào rồi tiếp tục kho cá.

Bước 4: Hoàn thành

Các bạn sử dụng nồi đất phi thơm ít hành, rồi cho nồi cá đang kho vào. Các bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun đến khi nước trong nồi sánh lại là hoàn thành.

Vậy là bạn đã biết cách làm cá rô kho tộ rồi đấy. Món cá rô kho tộ này mà ăn cùng cà muối và bát canh cua thì còn gì tuyệt vời hơn. Thay cá rô bằng cá khác thì món ăn vẫn ngon và hấp dẫn như thế các bạn có thể thử nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon hấp dẫn đồng quê này.

BÌNH LUẬN