Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện ai cũng làm được

0
6241
Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện ai cũng làm được
5 (4 Votes)

Chuối là loại nguyên liệu dễ kiếm, rất sạch, giá thành rẻ nhưng lại thơm ngon và rất bổ dưỡng. Chuối các bạn có thể để ăn luôn hoặc có thể sử dụng để chế biến những món ăn ngon. Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện là một trong những cách làm món ăn ngon từ chuối.

Bánh chuối hấp là một loại bánh có thành phần chủ yếu được làm từ chuối, kết hợp với các nguyên liệu khác như bơ, trứng gà, bột mì… để tạo thành. Và để làm được món bánh chuối hấp này thì các bạn cần sử dụng lò hấp mới làm được. Điều này khiến nhiều bạn không có điều kiện dành phải ngậm ngùi bỏ qua món bánh hấp dẫn này. Tuy nhiên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện để bạn có thể làm được món bánh ngon này ngay tại nhà mình.

cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh chuối hấp

  • 2 quả chuối chín
  • 4 quả trứng gà
  • 1 bát bột mì
  • 100g đường
  • 100g bơ
  • bột năng
  • 1 thìa cà phê
  • 1 thìa bột vani
  • 1/2 thìa muối

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện

Đầu tiên chuối các bạn bóc vỏ, sau đó cắt chuối thành các miếng nhỏ rồi cho vào bát tô. Cho vào bát một ít đường rồi đảo đều với chuối để chuối ngấm đường khoảng 20~30 phút.

Hòa bột năng, bột mì,đường, muối cùng vani vào với 3 bát nước con. Các bạn trộn thật đều hỗn hợp để bột mì và bột năng hòa tan hết. Tiếp tục cho chuối đã ngấm đường bên trên vào trộn đều với hôn hợp, làm nhẹ tay.

cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện

Tiếp đến các bạn cho hỗn hợp chuối bên trên vào nồi cơm điện và đặt chế độ nấu.

Các bạn để chế độ nấu khoảng 10 phút thì gạt nút gạt của nồi cơm điện sang nút màu vàng chuyển qua chế độ ủ. Các bạn để chế độ ủ khoảng 2 phút rồi lại tiếp tục gạt xuống và để chế độ nấu. Lặp lại quá trình này khoảng 3 lần cho tới khi bánh chín.

Các bạn dùng chiếc tăm nhỏ để kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách cắm chiếc tăm vào bánh. Nếu không thấy bột dính vào tăm thì là bánh đã chín còn nếu bột dính vào tăm là bánh còn sống và bạn lại tiếp tục hấp tiếp nhé.

Sau khi bánh chín các bạn lấy lõn nồi cơm điện ra, rồi úp ngược vào một chiếc đĩa lớn, gõ nhẹ đáy nồi để bánh rơi xuống đĩa. Vậy là bạn đã có được chiếc bánh chuối thơm ngon rồi đấy.

Một số lưu ý nhỏ

Mỗi lần làm bánh các bạn đổ vào nồi cơm điện sao cho bánh dày tầm 5cm thôi nhé để bánh nhanh chín và khi cắt ra sẽ có miếng bánh vừa vặn hơn. Còn thừa bột chúng ta sẽ tiếp tục hấp ở lần sau.

Thường xuyên lau nước dính ở nắp nồi để nước không bị đọng và rơi xuống bánh.

Khi ăn các bạn cắt bánh chuối thành nhiều phần, các bạn có thể ăn nóng hoặc bỏ vào tủ lạnh để ăn dần.

BÌNH LUẬN