Cách làm bánh bông lan sầu riêng thơm nức

0
120
Cách làm bánh bông lan sầu riêng thơm nức
5 (5 Votes)

Nếu bạn là tín đồ của sầu riêng thì sẽ không thể bỏ qua món bánh bông lan cuộn sầu riêng, vừa dễ ăn mà lại thơm nức nữa. Hãy cùng mình vào bếp làm thử món này đãi cả nhà nhé!

banh bong lan sau rieng

Nguyên liệu làm bánh

  • Trứng gà: 4 quả (để nhiệt độ phòng)
  • Nước cốt dừa: 65ml
  • 50ml dầu ăn
  • 60g đường, 90gr bột mì ray mịn, 3 giọt nước cốt chanh
  • Phần kem: 200gr kem whipping, 15 gr đường
  • Sầu riêng tách múi bỏ hạt: 2-3 múi

Cách làm bánh bông lan sầu riêng

Phần kem bơ: Kem whipping và đường các bạn cho vào âu, dùng máy đánh bông mịn, bọc màn thực phẩm cất trong ngăn mát tủ lạnh.

kem bo

Trứng gà bạn tách lòng đỏ và lòng trắng riêng, cho 10gr đường, dầu, nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa (nếu thích) vào âu lòng đỏ khuấy đều, sau đó cho bột mì từ từ vào trộn nhẹ cho đến khị hỗn hợp mịn.

Lòng trắng và nước cốt chanh các bạn cho vào âu dùng máy đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Sau đó cho đường từ từ vào tăng tốc độ đánh bông cứng ( khoảng 5 phút).

danh bong trung

Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn đều, sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng trộn chung. Đổ hỗn hợp này vào khuôn hình chữ nhật có lót giấy chống dính. Thả nhẹ khuôn bột vài lần để thoát bột khí.

Lò nướng bạn làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 135 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 20 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra.

nuong banh bong lan sau rieng

Chờ bánh nguội, trét kem cho sầu riêng rồi nhẹ nhàng cuộn tròn.

cach lam banh bong lan sau rieng

Vậy là mình đã hoàn thành xong món bánh bông lan kem sầu riêng rồi, nghĩ làm thì kì công nhưng khi làm thì rất đơn giản phải không các bạn.

Khi ăn các bạn nhớ cắt khoanh và đặt ra đĩa mời cả nhà nhé. Món này để ngăn mát tủ lạnh có thể ăn được mấy ngày đấy. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN