Bí quyết cách nấu chè hạt sen nha đam ngon

0
65
Bí quyết cách nấu chè hạt sen nha đam ngon
5 (1 Votes)

Hạt sen là nguyên liệu làm ra các món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Chè hạt sen nha đam sẽ giúp các bạn có thêm một món ăn ngon mát với sự góp mặt của hạt sen và nha đam. Cùng bắt tay vào nấu chè hạt sen nha đam ngon ngay bây giờ nhé.

cách nấu chè hạt sen

Nguyên liệu nấu chè hạt sen nha đam

  1. Hạt sen tươi (đã bóc vỏ): 300g hạt tươi hoặc 150g hạt sen khô nhé.
  2. Nha đam: 1 nhánh to khoảng 600g, c
  3. Đường phèn:250g.
  4. Dầu chuối: 1 ống.
  5. Muối: 1 nắm to.
  6. Đậu phộng rang sẵn: 100g.
  7. Dừa nạo: 100g.
  8. Vani: 2 ống.
  9. Chanh tươi: 1 trái.

Cách nấu chè hạt sen nha đam

Hạt sen đem tách bỏ tim sen, bóc lớp vỏ lụa, rửa sạch, để ráo.

So chế nha đam: Đem cắt nhánh nha đam thành từng khúc nhỏ 5cm, loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài chỉ lấy phần thịt trắng bên trong. Cho vào chậu ngâm với nước muối pha loãng 5 phút, vớt ra rổ, xả sạch với nước lạnh rồi ngâm vào chậu nước muỗi loãng khác thêm 5 phút nữa rồi lại xả sạch với nước lạnh. Các bạn vớt ra để ráo vậy là nha đam đã hêt nhớt. Đem cắt nha đam thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Cho nước cốt 1 trái chanh tươi trộn vào nha đam và  để trong 10 phút rửa sạch với nước.

Đun sôi nước rồi thả nha đam vào tiếp tục đun sôi 1 phút, rồi vớt ra, xả kỹ với nước lạnh. Chúng ta đã được những cục nha đam giòn ngon, hết nhớt và không bị đắng.

Cho vào nồi 1,5 lít nước cùng với hạt sen đã sơ chế, đường phèn rồi đun nước sôi. Hầm kỹ để cho hạt sen chín bở, hơi bung thì bạn cho nha đam đã sơ chế kỹ vào. Các bạn tiếp tục đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn. Tiếp tục cho 2 ống vani tạo mùi thơm hấp dẫn cho chè hạt sen nha đam là bạn đã hoàn thành cách nấu chè rồi.

Các bạn để nguội chè múc ra rồi cho vào tủ lạnh là có thể ăn trong 3 ngày tới rồi. Chúc các bạn có thể làm thành công món chè thơm ngon hấp dẫn này nhé. Đây là một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng đấy nhé.

BÌNH LUẬN